LỰA CHỌN MUA MÁY SIÊU ÂM

Đối với các bệnh viện, phòng khám, bác sỹ, quyết định mua một máy siêu âm là một quá trình rất quan trọng. Đặc biệt là các phòng khám tư nhân vừa và nhỏ, vì chiếc máy là tài sản giá trị và quý vị sẽ gắn bó với nó trong vài ba năm, mười năm hoặc lâu hơn. Gía cả dĩ nhiên rất là quan trọng, nhưng sẽ có các yếu tố khác không kém phần quan trọng mà quý bác sỹ nên chú ý. Như máy xách tay hay để bàn, máy mới hay máy cũ, xuất xứ của máy, độ phổ thông của dòng máy, độ bền của hãng sản xuất, phần mềm ứng dụng kèm theo của máy là gì? Các ứng dụng chuyên của máy: tim mạch, sản, phụ khoa,…

  1. Đánh giá nhu cầu của bản thân: Qúy vị phải đánh giá được nhu cầu sử dụng máy của bản thân là gì? Chỉ sử dụng máy 2D, Doppler màu, sử dụng chức năng chuyên tim, sử dụng chức năng 4D,… Vì các máy siêu âm với các ứng dụng, đầu dò khác nhau thì giá thành sẽ khác nhau rất nhiều. Một máy 2D Doppler màu, nếu có thêm tính năng và đầu dò chuyên tim hoặc 4D chuyên sản thì giá cả có thể sẽ trở thành gấp đôi. Các option khác như HDLIVE, 5D,…cũng sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc mua thêm nên cần phải cân nhắc sự cần thiết để chọn lựa thêm các option này.
  • Xuất xứ của máy, độ phổ thông của dòng máy, độ bền của máy: Các yếu tố này có liên hệ tương tác lẫn nhau. Lâu nay chúng ta vẫn thấy các dòng máy chất lượng cao từ các nước tiên tiến về khoa học kỹ thuật như Mỹ, Nhật, Đức,… Cùng với sự dịch chuyển của các yếu tố sản xuất, một số sản phẩm có giá thành rẻ xâm nhập thị trường. Chúng ta phải thừa nhận rằng, các sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt,  xuất xứ từ quốc gia có công nghệ tiên tiến, có độ bền cao, giá thành sẽ cao, mức độ phổ dụng cao.

Ngoài chất lượng và độ bền, chúng ta nên chú ý tới mức độ phổ dụng: Số lượng máy bán ra trên thị trường là mức độ phổ dụng. Sau nhiều năm sử dụng, quý vị sẽ cần thay thế sữa chữa trong khi các hãng sẽ ngưng sản xuất một số model, hoặc vẫn tiếp tục sản xuất nhưng bán phụ kiện với giá thành khá cao. Với các model có số lượng máy bán nhiều, quý vị sẽ dễ dàng mua được kinh kiện đã qua sử dụng vói giá thành phù hợp để thay thế. Điển hình ở đây là model Aloka SSD3500, 3500SX, Alpha 6 HAY Voluson 730 của hãng GE, có thể dễ dàng tìm linh kiện thay thế cho máy sau hơn 10 năm hãng ngưng sản xuất. Máy thì ở chất lượng 30 năm vẫn chạy tốt trong khi một số model khác thì không thể tìm thấy phụ kiện thay thế.

  • Mua mới hay đã qua sử dụng: Yếu tố tài chính luôn là sự quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng khi lựa chọn máy sản phẩm. Vì sản phẩm máy siêu âm là thiết bị y tế nên nó sẽ khác biệt so với sản phẩm thông thường. SẼ KHÔNG CÓ CHUYỆN MÁY MỚI CHẤT LƯỢNG THẤP SẼ CHO HÌNH ẢNH TỐT HƠN MÁY CŨ DÒNG CAO CẤP. Do đó, nếu vấn đề tài chính của quý vị không thoải mái thì việc chọn các dòng máy đã qua sử dụng sẽ giúp quý vị có được một sản phẩm có độ chính xác cao với chi phí vửa phải, giảm được gánh nặng tài chính, rút ngắn thời gian thu hồi vốn mà vẫn đảm bảo được chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đặc biệt là đối với các phòng khám, bác sỹ vừa khởi nghiệp.
  • Lựa chọn nhà cung cấp: Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có nguồn cung ổn định để đảm bảo rằng sẽ được quý vị sẽ được hỗ trợ bảo hành. Sau bảo hành, nhà cung cấp sẽ phải có nguồn cung cấp phụ kiện đồi dào để hỗ trợ sau bảo hành vì máy không phải gắn bó với quý vị trong 12 tháng bảo hành mà nó sẽ gắn bó với quý vị vài ba năm tới hơn 10 năm.

Đây là một vài ý kiến cá nhân, mong sẽ hỗ trợ được quý bác sỹ, phòng khám, bệnh viện trong quá trình lựa chọn mua máy siêu âm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+17147166983
09782370354